Recipe cua Tumap cach lam cua Mrs Apple. Minh xin to'm tat cai recipe lai mot chut. Thanks Mrs Apple da chi a recipe nho lai de minh lam o nha duoc.
Nguyên liệu:
600 gram bread flour
1 1/2 tsp muối
Bread improver 1/2 tsp (optional)
2 tsp yeast
300ml nước
1/4 cup dầu ăn
5 giọt chanh
1 trung
1tsp đường (AP cho thêm)
2 tsp bơ (để phết bánh ,AP cho thêm)
Bột cái: (lấy từ nguyên liệu trên)
150 gram bột
125ml nước
1/4 tsp muối
1/2 tsp yeast
Cách làm:
Trộn đều lên, Tumap cho vào tủ lạnh thì AP cho vào oven, mở đèn lên, khoảng chừng 1/2 tiếng thì tô bột cái nó sủi bong bóng.
Trong lúc chờ bột cái sủi bong bóng, thì số nguyên liệu còn lại trên cho vào mixer trộn đều, nước nhớ hâm hơi nóng nóng 110C nha,
Khi hỗn hợp trộn đều, đổ phần bột cái vào cho máy đánh chung khá lâu, khoảng 20 phút
đến khi nào bột nhìn bóng bảy.
Tumap chỉ là nặn bánh ngay, vì AP quen để bột nghỉ, nên AP bỏ cục bột vào thau thoa dầu , cho vào oven, đậy cái khăn ẩm ẩm nước,
Khoảng 1 hr 15 phút thì cục bột nở gấp đôi ,chia làm 10 cục , mỗi cục 4 oz và nắn thành 10 o^?
Sau đó cho 2 khay bánh đó vào túi nylon to, ủ khoảng 30 phút
Lúc ủ được 20 phút thì AP preheat oven 240C voi khay nước nóng phía tầng cuối
Lo nong hạ nhiệt độ xuống 220C
Phết nước lên bột cho đều, xong rạch mặt bánh mì,
Cho vào nướng 7, 8 phút, xoay khay bánh cho vàng đều , nướng thêm khoảng 10 phút
Lấy ra thoa 1 lop bơ chưng chảy lên cho bóng
*Tuỳ theo độ nóng của lò nhà, lò nhà AP không nóng nên AP nướng độ cao, lò nhà Tumap nuong 190C, nên phải để ý độ nóng của lò mình mà chỉnh nhiệt độ cho phù hop nha
No comments:
Post a Comment