Pages

Friday 27 May 2011

BÁNH TIÊU 2

Banh Tieu theo cach cua Mrs apple, cach lam lam an banh tieu cung ngon ko thua recipe banh tieu 1, ca hai recipe minh deu thich ca. 

Nguyên Liệu:
2 cups bột mì all-purpose
1/4 cup bột mì self-rising
1 teaspoon yeast
1/2 cup đường
1/2 teaspoon bột khai ( option)
1/4 teaspoon muối
1 cup nước âm ấm (cho vào microwave heat khoảng 15 seconds , độ nóng tốt nhất của nước là
Mè trắng
Dầu chiên


C
ách làm:
Yeast cho vào cái chén hoà với 1 tablespoon nước hơi âm ấm.(
40- 43C)

Rây bột mì all purpose với self rising, muối, đường. Đổ yeast vào, xong mới đổ từ từ nước vào,  nhồi bằng tay đến khi nào mà bột thật mịn, không dính vào thành chậu thì được.  (máy thì chừng 20 phút).  Nhồi càng lâu bánh càng ngon, càng dai.

Lấy plastic đậy thau bột lại, ủ khoảng 2 - 3 tiếng. Sau đó, rắc tí bột khô all purpose 1 lớp mỏng lên thớt.

Chia bột 12 phan , se tròn tròn khoảng quả chanh nhỏ, xong ấn nhẹ cục bột vào dĩa mè trắng, để viên bột lên thớt, dùng cây cán bột  cán dẹp dẹp. Cán càng mỏng bánh càng phồng , rỗng ruột 

Sau đó bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu nhiều, chờ dầu nóng già, thì thả nhẹ miếng bột đã cán vào.

Dùng đũa lật bánh liền tay, và nhớ là lúc chiên phải dùng đầu đũa đè nhẹ các viền bánh, thì bánh sẽ nổi phồng đẹp

Nên cán bột sẵn sàng, đừng vừa cán vừa chiên, mau cháy lắm, đồng thời nhớ là lật bánh liền tay.



No comments:

Post a Comment