Pages
▼
Sunday, 29 May 2011
Vietnamese spring onion's oil
This spring onion oil is used as last minute garnish in many vietnamese dishes.
Ingredients:
1/2 cup thinly sliced spring onions
2tbsp cup oil (unflavored)
Methods:
In a small saucepan, heat the oil over medium heat until hot.
Add the spring onions, stir well.
Keep stirring for until the sping onions turned soft should be less than 1 min.
The garnish can be made in advance up to few hours and keep at room temperature till serve.
Friday, 27 May 2011
BÁNH TIÊU 2
Banh Tieu theo cach cua Mrs apple, cach lam lam an banh tieu cung ngon ko thua recipe banh tieu 1, ca hai recipe minh deu thich ca.
Nguyên Liệu:
2 cups bột mì all-purpose
1/4 cup bột mì self-rising
1 teaspoon yeast
1/2 cup đường
1/2 teaspoon bột khai ( option)
1/4 teaspoon muối
1 cup nước âm ấm (cho vào microwave heat khoảng 15 seconds , độ nóng tốt nhất của nước là
Mè trắng
Dầu chiên
Cách làm:
Yeast cho vào cái chén hoà với 1 tablespoon nước hơi âm ấm.(40- 43C)
Rây bột mì all purpose với self rising, muối, đường. Đổ yeast vào, xong mới đổ từ từ nước vào, nhồi bằng tay đến khi nào mà bột thật mịn, không dính vào thành chậu thì được. (máy thì chừng 20 phút). Nhồi càng lâu bánh càng ngon, càng dai.
Lấy plastic đậy thau bột lại, ủ khoảng 2 - 3 tiếng. Sau đó, rắc tí bột khô all purpose 1 lớp mỏng lên thớt.
Chia bột 12 phan , se tròn tròn khoảng quả chanh nhỏ, xong ấn nhẹ cục bột vào dĩa mè trắng, để viên bột lên thớt, dùng cây cán bột cán dẹp dẹp. Cán càng mỏng bánh càng phồng , rỗng ruột
Sau đó bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu nhiều, chờ dầu nóng già, thì thả nhẹ miếng bột đã cán vào.
Dùng đũa lật bánh liền tay, và nhớ là lúc chiên phải dùng đầu đũa đè nhẹ các viền bánh, thì bánh sẽ nổi phồng đẹp
Nên cán bột sẵn sàng, đừng vừa cán vừa chiên, mau cháy lắm, đồng thời nhớ là lật bánh liền tay.
Nguyên Liệu:
2 cups bột mì all-purpose
1/4 cup bột mì self-rising
1 teaspoon yeast
1/2 cup đường
1/2 teaspoon bột khai ( option)
1/4 teaspoon muối
1 cup nước âm ấm (cho vào microwave heat khoảng 15 seconds , độ nóng tốt nhất của nước là
Mè trắng
Dầu chiên
Cách làm:
Yeast cho vào cái chén hoà với 1 tablespoon nước hơi âm ấm.(40- 43C)
Rây bột mì all purpose với self rising, muối, đường. Đổ yeast vào, xong mới đổ từ từ nước vào, nhồi bằng tay đến khi nào mà bột thật mịn, không dính vào thành chậu thì được. (máy thì chừng 20 phút). Nhồi càng lâu bánh càng ngon, càng dai.
Lấy plastic đậy thau bột lại, ủ khoảng 2 - 3 tiếng. Sau đó, rắc tí bột khô all purpose 1 lớp mỏng lên thớt.
Chia bột 12 phan , se tròn tròn khoảng quả chanh nhỏ, xong ấn nhẹ cục bột vào dĩa mè trắng, để viên bột lên thớt, dùng cây cán bột cán dẹp dẹp. Cán càng mỏng bánh càng phồng , rỗng ruột
Sau đó bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu nhiều, chờ dầu nóng già, thì thả nhẹ miếng bột đã cán vào.
Dùng đũa lật bánh liền tay, và nhớ là lúc chiên phải dùng đầu đũa đè nhẹ các viền bánh, thì bánh sẽ nổi phồng đẹp
Nên cán bột sẵn sàng, đừng vừa cán vừa chiên, mau cháy lắm, đồng thời nhớ là lật bánh liền tay.
Sunday, 22 May 2011
Vietnamese Baked Banana Cake (Bánh chuối nướng)
CT cua ban lansie, thanks ban lansieu da chia se 1 cong thuc rat ngon nha.
Ingredients:
800 gr banana
1 tbsp rhum or cognac
250 gr bread
400ml coconut milk
200ml milk
100gr sugar
Methods:
Remove babana's skins cut in half, add the cognac, rest 1h.
Dissolve sugar in coconut milk and mil.
Cut bread in small chunks add to the sugar milk mixture, leave rest in 1h ( Depends on the bread , you may have to adjust the quatity of milk and coonut milk, after 1h the bread should be soggy with milk but not complete runny (sau khi ngâm 1h, hỗn hợp ko bị chảy nước lênh láng, khi dùng tay bốc lên 1 nắm, bánh mì nhão nhưng nước cốt dừa sữa ko chảy ra kẻ tay thì được)
In a 22cm cake tin spread half of the bread mixture then follow by one layer of banana, repeat one more time. The last layer should be cover with bananas.
Bake at 180-190°C in 1h.
Leave in cake tin to cool down. Taste best if refrigregate till cold before serve.
Banh Mi VN
Recipe cua Tumap cach lam cua Mrs Apple. Minh xin to'm tat cai recipe lai mot chut. Thanks Mrs Apple da chi a recipe nho lai de minh lam o nha duoc.
Nguyên liệu:
600 gram bread flour
1 1/2 tsp muối
Bread improver 1/2 tsp (optional)
2 tsp yeast
300ml nước
1/4 cup dầu ăn
5 giọt chanh
1 trung
1tsp đường (AP cho thêm)
2 tsp bơ (để phết bánh ,AP cho thêm)
Bột cái: (lấy từ nguyên liệu trên)
150 gram bột
125ml nước
1/4 tsp muối
1/2 tsp yeast
Cách làm:
Trộn đều lên, Tumap cho vào tủ lạnh thì AP cho vào oven, mở đèn lên, khoảng chừng 1/2 tiếng thì tô bột cái nó sủi bong bóng.
Trong lúc chờ bột cái sủi bong bóng, thì số nguyên liệu còn lại trên cho vào mixer trộn đều, nước nhớ hâm hơi nóng nóng 110C nha,
Khi hỗn hợp trộn đều, đổ phần bột cái vào cho máy đánh chung khá lâu, khoảng 20 phút
đến khi nào bột nhìn bóng bảy.
Tumap chỉ là nặn bánh ngay, vì AP quen để bột nghỉ, nên AP bỏ cục bột vào thau thoa dầu , cho vào oven, đậy cái khăn ẩm ẩm nước,
Khoảng 1 hr 15 phút thì cục bột nở gấp đôi ,chia làm 10 cục , mỗi cục 4 oz và nắn thành 10 o^?
Sau đó cho 2 khay bánh đó vào túi nylon to, ủ khoảng 30 phút
Lúc ủ được 20 phút thì AP preheat oven 240C voi khay nước nóng phía tầng cuối
Lo nong hạ nhiệt độ xuống 220C
Phết nước lên bột cho đều, xong rạch mặt bánh mì,
Cho vào nướng 7, 8 phút, xoay khay bánh cho vàng đều , nướng thêm khoảng 10 phút
Lấy ra thoa 1 lop bơ chưng chảy lên cho bóng
*Tuỳ theo độ nóng của lò nhà, lò nhà AP không nóng nên AP nướng độ cao, lò nhà Tumap nuong 190C, nên phải để ý độ nóng của lò mình mà chỉnh nhiệt độ cho phù hop nha
Nguyên liệu:
600 gram bread flour
1 1/2 tsp muối
Bread improver 1/2 tsp (optional)
2 tsp yeast
300ml nước
1/4 cup dầu ăn
5 giọt chanh
1 trung
1tsp đường (AP cho thêm)
2 tsp bơ (để phết bánh ,AP cho thêm)
Bột cái: (lấy từ nguyên liệu trên)
150 gram bột
125ml nước
1/4 tsp muối
1/2 tsp yeast
Cách làm:
Trộn đều lên, Tumap cho vào tủ lạnh thì AP cho vào oven, mở đèn lên, khoảng chừng 1/2 tiếng thì tô bột cái nó sủi bong bóng.
Trong lúc chờ bột cái sủi bong bóng, thì số nguyên liệu còn lại trên cho vào mixer trộn đều, nước nhớ hâm hơi nóng nóng 110C nha,
Khi hỗn hợp trộn đều, đổ phần bột cái vào cho máy đánh chung khá lâu, khoảng 20 phút
đến khi nào bột nhìn bóng bảy.
Tumap chỉ là nặn bánh ngay, vì AP quen để bột nghỉ, nên AP bỏ cục bột vào thau thoa dầu , cho vào oven, đậy cái khăn ẩm ẩm nước,
Khoảng 1 hr 15 phút thì cục bột nở gấp đôi ,chia làm 10 cục , mỗi cục 4 oz và nắn thành 10 o^?
Sau đó cho 2 khay bánh đó vào túi nylon to, ủ khoảng 30 phút
Lúc ủ được 20 phút thì AP preheat oven 240C voi khay nước nóng phía tầng cuối
Lo nong hạ nhiệt độ xuống 220C
Phết nước lên bột cho đều, xong rạch mặt bánh mì,
Cho vào nướng 7, 8 phút, xoay khay bánh cho vàng đều , nướng thêm khoảng 10 phút
Lấy ra thoa 1 lop bơ chưng chảy lên cho bóng
*Tuỳ theo độ nóng của lò nhà, lò nhà AP không nóng nên AP nướng độ cao, lò nhà Tumap nuong 190C, nên phải để ý độ nóng của lò mình mà chỉnh nhiệt độ cho phù hop nha
Pandan chiffon cake
Recipe from aunty yochana
Ingredient:
Egg yolks mixture:
6 egg yolks
150g coconut milk
1/4 tsp salt
4 tbsp oil
1/2 tsp Pandan Paste
80g caster sugar
140g Cake flour
Egg White Mixture:
6 egg white
1/4 tsp Cream of Tartar
100g caster sugar
Method:
Mix all the egg yolk ingredients together till smooth.
Whisk egg white with cream of tartar and gradually adding the sugar until stiff peak forms.
Gently fold egg yolk mixture with egg white mixture until blended.
Pour into a 9" (23 cm) tube pan. Bake at 170C for about 40 to 45 mins or until cooked.
Remove from oven, invert cake onto cooling rack until completely cooled before removing from the pan.
Ingredient:
Egg yolks mixture:
6 egg yolks
150g coconut milk
1/4 tsp salt
4 tbsp oil
1/2 tsp Pandan Paste
80g caster sugar
140g Cake flour
Egg White Mixture:
6 egg white
1/4 tsp Cream of Tartar
100g caster sugar
Method:
Mix all the egg yolk ingredients together till smooth.
Whisk egg white with cream of tartar and gradually adding the sugar until stiff peak forms.
Gently fold egg yolk mixture with egg white mixture until blended.
Pour into a 9" (23 cm) tube pan. Bake at 170C for about 40 to 45 mins or until cooked.
Remove from oven, invert cake onto cooling rack until completely cooled before removing from the pan.